Quản lý điều hành là gì? Các công việc của quản lý điều hành

Quản lý là một hoạt động quan trọng trong việc đảm bảo sự vận hành trơn tru của một doanh nghiệp, tổ chức. Chức năng quản lý được thực hiện thông qua những công cụ quản lý cùng những công việc nhất định mang tính chuyên môn cao. Hôm nay bạn cùng ISSI tìm hiểu công việc của quản lý điều hành như thế nào nhé.

Quản lý điều hành là gì?

Quản lý điều hành là cấp quản lý cao nhất trong một tổ chức chịu trách nhiệm hoạch định, lãnh đạo và kiểm soát một doanh nghiệp. Các nhà quản lý cấp cao có thể báo cáo với chủ tịch và hội đồng quản trị. Ngoài ra, họ có thể báo cáo cấp thấp hơn cho Giám đốc điều hành hoặc chủ tịch của một tổ chức.

 

Quản lý điều hành là gì?

Người hội tụ những kiến thức và kỹ năng của quản trị dự án có thể đảm nhiệm các công việc của vị trí quản lý điều hành. Đồng thời những người quản lý này cần có tư duy lên kế hoạch, dự báo, kiểm soát các vấn đề có khả năng phát sinh.

Các công việc của một quản lý điều hành cần làm

Hiểu và nắm rõ mục tiêu chiến lược của công ty

Mỗi dự án của công ty đều hướng đến một mục tiêu nhất định, tuy nhiên mục tiêu này cần đảm bảo lợi ích không bị mâu thuẫn với chiến lược đã được định hướng của công ty từ trước.

Người quản lý điều hành cần đảm bảo được thực hiện đúng tiến độ đã đề ra, mỗi một thay đổi nhỏ trong dự án đều có thể ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

 

Nắm rõ mục tiêu công ty

Phân tích và đánh giá, chọn lọc dự án

Để đem đến kết quả kinh doanh cho doanh nghiệp tốt hơn thì quản lý điều hành cần phân tích, đánh giá khả năng thành công của dự án và loại bỏ các công việc không đóng góp cho lợi ích của công ty.

Lên kế hoạch cho dự án

Bao gồm xác định các nhiệm vụ và người đảm nhận các nhiệm vụ đó, thống kê các chi phí phát sinh trong dự án, các nguồn lực – tài nguyên cần có trong dự án, đảm bảo mục tiêu của dự án thống nhất với mục tiêu kinh doanh của công ty, ngăn chặn các rủi ro phát sinh trong dự án, theo dõi tiến độ dự án … Việc lên kế hoạch hỗ trợ các quản lý điều hành có thể chủ động trong công việc, các quyết định đảm bảo dự án được thực hiện đúng tiến độ.

 

Lên kế hoạch cho dự án

Quản lý điều hành có vai trò như thế nào?

==> Làm thế nào để quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả?

Việc chủ động nắm bắt đánh giá tiến độ công việc để hiểu được hiệu suất và tình trạng hiện tại của dự án là điều hết sức quan trọng mà một quản lý điều hành cần làm. Do đó, nhiều quản lý điều hành thường chọn tổng kết việc làm theo quý để có thể chỉ ra được những vấn đề còn tồn đọng cũng như hướng xử lý cho các kỳ quý tiếp theo.

Chủ động làm việc với các quản lý dự án sẽ giúp quản lý điều hành tiết kiệm được cả về thời gian và công sức.

 

Vai trò của quản lý điều hành

Quản lý điều hành có thể được xem là hình mẫu để các quản lý dự án có thể hành động theo hướng hiệu quả trong vấn đề đưa ra các quyết định kịp thời và hỗ trợ. Quản lý điều hành sẽ bị coi là thất bại khi quản lý dự án không làm việc hiệu quả.

Phần mềm ERP hỗ trợ quản trị doanh nghiệp

==> 8 lý do tại sao doanh nghiệp bạn nên sử dụng phần mềm ERP

Quản lý điều hành cần thực hiện nhiều công việc khác nhau, để giúp hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn trên thị trường hiện nay cung cấp nhiều loại phần mềm khác nhau, trong đó người dùng có thể lựa chọn ERP là một giải pháp phần mềm quản lý đa chức năng.

 

Phần mềm ERP

Một số lợi ích tuyệt vời của ERP:

– Kiểm soát hiệu quả toàn bộ nguồn lực doanh nghiêp

– Tiết kiệm được thời gian và nhân lực cho các hoạt động sản xuất kinh doanh

– Gia tăng được khách hàng

– Tăng doanh thu và lợi nhuận

Vì những lí do trên, phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP chính là một lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp để có thể kiểm soát được hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp, gia tăng khách hàng, gia tăng lợi nhuận và đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

 

Phần mềm ERP đem đến nhiều lợi ích

ISSI hiện cung cấp phần mềm ERP phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực hoạt động khác nhau của doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết luôn đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, dịch vụ bảo trì, bảo hành, tư vấn triển khai nhanh chóng, hiệu quả và tận tâm.

Bạn có thể liên hệ tại đây để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn tốt nhất nhé.