8 lý do tại sao doanh nghiệp bạn nên sử dụng phần mềm ERP

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP (Enterprise Resource Planning) là hệ thống quản trị và hoạch định nguồn lực doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian làm việc, vận hành dự án, nhân sự và các nguồn tài nguyên khác. Thay vì thực hiện các công việc một cách thủ công dễ dẫn đến sai sót, phần mềm ERP giúp doanh nghiệp quản lý và thực hiện các quy trình một cách hiệu quả và tránh sai sót hơn.

Đa số các chủ doanh nghiệp và đội ngũ quản lý thường gặp khó khăn khi đưa ra một giải pháp tối ưu để vận hành bộ máy công ty một cách hiệu quả nhất. Một trong số các giải pháp thường thấy hiện nay là sử dụng phần mềm ERP. Vậy câu hỏi được đặt ra là có nên triển khai phần mềm ERP hay không, ERP đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

1. 8 lý do tại sao doanh nghiệp bạn nên sử dụng phần mềm ERP

1.1. Phần mềm ERP giúp kiểm soát hiệu quả toàn bộ nguồn nhân lực

Phần mềm ERP tối ưu nguồn lực doanh nghiệp thông qua việc kiểm soát, phân bổ, theo dõi toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp như mua hàng, bán hàng, nhập kho, quản lý khách hàng, nhân sự, sản xuất, tài chính – kế toán.

ERP tối ưu nguồn lực doanh nghiệp thông qua việc kiểm soát

Kiểm soát hiệu quả các nguồn lực của doanh nghiệp mang lại những lợi ích sau:

– Giúp kiểm soát được dòng tiền, giảm thiểu tối đa chi phí hoạt động

– Chăm sóc khách hàng tốt hơn, dự báo chính xác lượng khách hàng trong tương lai

– Quản lý, thống kê và kiểm soát hiệu quả các hoạt động bán hàng (cả sale và POS)

– Tiết kiệm thời gian và kiểm soát hiệu quả hơn cho các nghiệp vụ kế toán – tài chính

– Quản lý hiệu quả kho hàng, không để có hàng tồn, dự báo chính xác lượng hàng dự trữ

– Kiểm soát hiệu quả các nguồn lực sản xuất

Phần mềm ERP giúp nhà quản trị kiểm soát được dòng tiền, tình trạng mua bán hàng hóa, quy trình nhập – xuất kho, kiểm soát được các nguyên vật liệu phục vụ sản xuất. Từ đó, doanh nghiệp có thể tăng sự hài lòng và phát triển khách hàng tốt hơn.

1.2. Phần mềm ERP giúp giảm chi phí và điều hành doanh nghiệp

– Phần mềm ERP giúp nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, tối đa hóa năng suất của người lao động nhờ tính liên kết giữa các phòng ban và chuẩn hóa quy trình xử lý công việc theo luồng thông qua việc sử dụng phần mềm.

– Giảm bớt nhân sự tham gia quá trình quản lý và thực thi sẽ tiết kiệm chi phí quản lý.

– Phần mềm quản trị tất cả trong một với khả năng tích hợp nhiều hệ thống quản lý (Quản trị “mua hàng, bán hàng, sản xuất, tài chính – kế toán…”) trên một phần mềm cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư phần mềm.

ERP giúp giảm chi phí và điều hành doanh nghiệp

Tham khảo thêm: Phần mềm ERP giá bao nhiêu? Chi phí triển khai ERP như thế nào?

1.3. Phần mềm ERP giúp gia tăng lượng khách hàng

Phần mềm ERP có tính năng quản trị quan hệ khách hàng. Tính năng này cung cấp cho doanh nghiệp đầy đủ những công cụ của một phần mềm chăm sóc khách hàng thông thường, ngoài ra tính năng quản trị quan hệ khách hàng của phần mềm quản trị doanh nghiệp còn được tích hợp với các công cụ marketing online giúp thu thập khách hàng từ các kênh như: website, social, forum…

Khi có phần mềm ERP, đây cũng là một công cụ chăm sóc khách hàng toàn diện. Doanh nghiệp có thể chăm sóc hiệu quả khách hàng cũ đồng thời gia tăng được tối đa những khách hàng mới.

Đồng thời, tính năng quản trị quan hệ khách hàng của phần mềm ERP còn có khác biệt so với các phần mềm chăm sóc khách hàng thông thường đó là được liên kết với các tính năng khác của phần mềm như tính năng quản trị hoạt động bán hàng, quản lý kho,…

1.4. Phần mềm ERP giúp tăng doanh thu và lợi nhuận

Phần mềm ERP giúp giữ chân khách hàng cũ và gia tăng khách hàng mối tốt hơn, điều này giúp cho doanh nghiệp ngày càng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và do đó gia tăng được doanh thu bán hàng.

ERP giúp gia tăng được doanh thu bán hàng
ERP giúp gia tăng được doanh thu bán hàng

Tính năng quản trị hoạt động bán hàng được liên kết với tính năng quản lý kho, tính năng quản trị tài chính – kế toán giúp cho doanh nghiệp kiểm soát hiệu quả lượng hàng xuất nhập kho, kiểm soát hiệu quả dòng tiền thu về từ hoạt động bán hàng, do đó giảm thiểu được tối đa các loại chi phí cũng như thất thoát giúp gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

1.5. Phần mềm ERP giúp đơn giản hóa quá trình quản lý doanh nghiệp

Thông thường, nhà quản trị phải đọc rất nhiều các báo cáo từ các bộ phận khác nhau: báo cáo bán hàng, báo cáo kế toán, kiểm kho, chăm sóc khách hàng…Tuy nhiên, nhà quản trị sẽ tốn khá nhiều thời gian đọc tất cả báo cáo để nắm rõ tình hình công ty.

Khi sử dụng phần mềm ERP, việc lập kế hoạch và báo cáo dễ dàng hơn. Một hệ thống báo cáo thống nhất duy nhất. Dữ liệu chính xác, thời gian thực có thể được tạo và chia sẻ, các hoạt đông kinh doanh đều được lưu trên hệ thống. Bất cứ khi nào người quản lý cũng có thể theo dõi tình hình hoạt động của doanh nghiệp nhanh chóng.

1.6. ERP giúp kết nối các bộ phận với nhau dễ dành hơn

Phần mềm ERP giúp giao tiếp thuận lợi và liên lạc dễ dàng hơn trong công ty. Chỉ cần thao tác nhỏ trên phần mềm là có thể liên lạc, tập hợp được các bộ phận trong công ty để thông báo các sự kiện hoặc những vấn đề quan trọng nhanh chóng. ERP giúp các phòng ban khác nhau có thể chia sẻ thông tin tích hợp hệ thống từ xa.

ERP giúp các phòng ban khác nhau có thể chia sẻ thông tin tích hợp hệ thống từ xa

1.7. ERP giúp bảo mật dữ liệu

Phần mềm ERP hợp nhất thông tin vào một kho lưu trữ duy nhất, chức năng phân quyền của phần mềm giúp kiểm soát những ai có thể xem và chỉnh sửa thông tin nhạy cảm. Từ đó, tăng tính bảo mật các thông tin của doanh nghiệp.

1.8. ERP giúp tăng lợi thế cạnh tranh

Sự kết hợp của dữ liệu thời gian thực, cùng với sự nhanh nhẹn tăng lên, cho phép bạn trau dồi những lợi thế cạnh tranh chưa được khai thác, thúc đẩy sự phát triển sản phẩm và phản ứng nhanh với sự thay đổi.

Chính vì những lý do trên, phần mềm ERP chính là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp hiện nay để có thể kiểm soát hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp, gia tăng khách hàng, gia tăng lợi nhuận và đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

2. Khi nào thì doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống ERP

ISSI đem đến giải pháp phần mềm ERP tối ưu nhất cho bạn

Hệ thống ERP được thiết kế ra nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề khác nhau trong quản lý, vận hành. Vậy, doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP khi:

  • Doanh nghiệp thường xuyên có những sai sót trong quá trình nhập dữ liệu và truy xuất dữ liệu. Ngoài ra nếu như khách hàng có nhiều phàn nàn về chất lượng của sản phẩm, dịch vụ.
  • Khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng kinh doanh, mở thêm chi nhánh hay cửa hàng mới và lượng giao dịch tăng nhanh, đột biến.
  • Các doanh nghiệp đang làm việc với một bộ máy cồng kềnh nhưng không hiệu quả và muốn tái cấu trúc lại công ty.
  • Các doanh nghiệp đang muốn chuyển đổi doanh số nhanh chóng mà vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả.

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi tại đây – công ty ISSI với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng, thiết kế các phần mềm quản lý doanh nghiệp theo yêu cầu, chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm phù hợp và tối ưu chi phí nhất cho doanh nghiệp bạn.

Tư vấn miễn phí

Liên hệ với chúng tôi để thảo luận về dự án của bạn và nhận báo giá miễn phí