So sánh các phần mềm ERP được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ trong quản lý doanh nghiệp đang được nhiều công ty lựa chọn. Phần mềm ERP, khái niệm này không còn xa lạ nữa, là giải pháp hàng đầu được các doanh nghiệp lựa chọn và nhận được nhiều phản hồi tích cực, được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn trên toàn bộ các lĩnh vực. Khi ứng dụng phần mềm ERP vào doanh nghiệp giúp việc cải cách, tổ chức vận hành, tăng tốc độ phát triển và khả năng cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ trên thị trường của họ.

ISSI xin đưa ra những đánh giá khách quan nhất về ưu nhược điểm của 3 loại phần mềm ERP được sử dụng nhiều nhất hiện nay: Phần mềm đóng gói, phần mềm ERP viết theo yêu cầu và các phần mềm ERP ngoại. Mỗi giải pháp sẽ có những ưu điểm và hạn chế còn tồn tại, qua bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

1. Phần mềm ERP đóng gói

So sánh các loại phần mềm ERP

Phần mềm ERP đóng gói là loại phần mềm được các nhà cung cấp nghiên cứu và tổng hợp từ rất nhiều khảo sát về nhu cầu thực tế các nghiệp vụ hoặc lĩnh vực nào đó của doanh nghiệp. Từ những dữ liệu thu thập được kết hợp với những chuẩn mực riêng của doanh nghiệp, nhà cung cấp sẽ tập hợp thành những điểm chung và thiết kế thành một mô hình tổng thể. Phần mềm ERP đóng gói với các chức năng cố định có thể ứng dụng cho nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau.

Ưu nhược điểm của phần mềm ERP đóng gói

2. Phần mềm ERP viết theo yêu cầu

ERP viết theo yêu cầu là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay. Những lợi ích mà loại hình ERP này mang lại đó là: Tạo ra mô hình kinh doanh phù hợp, sản phẩm khác biệt với đối thủ và đẩy nhanh quá trình số hóa giúp doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh. ERP viết theo yêu cầu được nhà cung cấp thiết kế phù hợp với đặc điểm, quy trình mà doanh nghiệp đang áp dụng, giúp tối đa hóa lợi nhuận. Các công ty phần mềm ERP đang rất chú trọng giải pháp này.

Ưu nhược điểm của phần mềm ERP viết theo yêu cầu

Tham khảo thêm: Các doanh nghiệp ứng dụng ERP thành công?

Phần mềm ERP này được xây dựng dựa trên ý tưởng và khảo sát thực tế của khách hàng. Bên cạnh đó việc đặt hàng viết theo yêu cầu thì doanh nghiệp sẽ nhận được những hỗ trợ khá chu đáo trong quá trình triển khai ứng dụng và công tác bảo trì, nâng cấp phần mềm…Hiện nay có nhiều doanh nghiệp Việt cung cấp dịch vụ cung cấp phần mềm ERP viết theo yêu cầu. ISSI với đội ngũ triển khai chất lượng chuyên nghiệp và đội ngũ tư vấn có nhiều kinh nghiệm, giàu tâm huyết đã và đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. ISSI với bộ công cụ riêng biệt giúp rút ngắn thời gian thiết kế và triển khai phần mềm ERP, đáp ứng đầy đủ yêu cầu nghiệp vụ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp,  giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời giúp các doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với các tiêu chuẩn quốc tế.

3. Phần mềm ERP nước ngoài

Một số những phần mềm ngoại được dùng phổ biến ở nước ta bao gồm: SAP, Oracle, Sage ERP, Microsoft Dynamics,… Phần mềm ERP nước ngoài đa số được những công ty có chủ đầu tư nước ngoài sử dụng. Nó giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát tối đa nhân sự, quy trình bán hàng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ưu nhược điểm của phần mềm ERP nước ngoài

Tham khảo thêm: Lợi ích của phần mềm ERP đối với sự tăng trưởng của các tổ chức trong doanh nghiệp

4. Kết luận

Có thể thấy, mỗi giải pháp phần mềm ERP đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích kinh doanh mà doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu hơn về các phần mềm ERP, chọn lựa được giải pháp tốt nhất cho công ty của mình.

ISSI ERP đáp ứng mọi yêu cầu doanh nghiệp

Khi đã hiểu rõ về phần mềm ERP phổ biến hiện nay, các doanh nghiệp cần phân tích kỹ lưỡng nhu cầu của mình. Sau đó lựa chọn hệ thống phù hợp, phối hợp làm việc cùng nhà cung cấp ERP để đưa ra những quyết định chính xác nhất. Để được tư vấn miễn phí 1:1 về giải pháp phần mềm ERP dành riêng cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với chuyên gia của ISSI qua hotline 0939 155 101

Tư vấn miễn phí

Liên hệ với chúng tôi để thảo luận về dự án của bạn và nhận báo giá miễn phí