Lợi ích của phần mềm ERP đối với sự tăng trưởng của các tổ chức trong doanh nghiệp

MỤC LỤC

1. Gia tăng năng suất lao động
2. Nguồn dữ liệu chính xác
3. Hợp tác tốt hơn
4. Giảm chi phí hoạt động
5. Cải thiện quá trình đưa ra quyết định
6. Cải thiện quy trình làm việc
7. Lồng ghép các quy trình
8. Phương pháp tiếp cận tách biệt nhưng thống nhất
9. Tính đơn giản trong kế toán doanh nghiệp
10. Tính an toàn thông tin trong tổ chức
11. Loại bỏ sự dư thừa
12. Mang đến bức tranh toàn cảnh
13. Sự hài lòng của khách hàng tốt hơn

Ngày nay, phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP không chỉ dành riêng cho các tổ chức quy mô lớn. Doanh nghiệp nhỏ nếu muốn tạo ra năng suất lao động cao hơn, sắp xếp dữ liệu hợp lý hơn đều cần đến phần mềm này. Nếu bạn vẫn chưa tin tưởng thì 13 lợi ích dưới đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

1. Gia tăng năng suất lao động

Gia tăng năng suất lao động chính là một trong những lợi ích lớn nhất doanh nghiệp nhỏ nhận được từ hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Bởi vì năng suất lao động ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của mọi tổ chức, doanh nghiệp ở mọi mức độ quy mô. Với ERP, dữ liệu kinh doanh sẽ được chia sẻ minh bạch, chính xác giữa nhiều phòng ban trong tổ chức, giúp mỗi nhân viên tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện các công việc thủ công, thời gian chờ đợi trước khi nhận được thông tin họ thực sự cần.

2. Nguồn dữ liệu chính xác

Khi doanh nghiệp nhỏ của bạn chuyển sang sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay lập tức. Các quản lý và nhân viên sẽ không còn phải đau đầu rà soát số liệu bị lệch. Việc kiểm kê hàng tồn hoặc tìm một lỗi sai trong kế toán có thể khiến nhân viên của bạn mất rất nhiều giờ đồng hồ, thậm chí mất hàng tháng.
Các luồng thông tin được cập nhật liên tục theo thời gian thực và được kết nối với nhau thành một hệ thống. Chính vì vậy, các báo cáo tự động được tạo ra bởi phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP cũng sẽ trở nên đáng tin cậy hơn.

3. Hợp tác tốt hơn

Hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP có thể đem đến sự khác biệt cho những doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong quá trình hợp tác. Trước ERP, việc hợp tác có thể bị trì hoãn bởi sự thiếu liên lạc và thiếu thông tin, đặc biệt khi việc hợp tác được chia nhỏ cho nhiều người phụ trách nhiều khâu khác nhau. Với ERP, nhân viên sẽ có quyền truy cập toàn bộ dữ liệu cần thiết ngay lập tức. Như vậy, họ sẽ sở hữu điều kiện tốt nhất mà không cần phụ thuộc vào thời gian hoặc những đầu việc mà người khác đang làm. Thông qua ERP, thay vì chỉ nhìn thấy một góc nhỏ, họ có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh của công ty, tự tin hơn trong mỗi cuộc giao tiếp, trao đổi với khách hàng.

4. Giảm chi phí hoạt động

Chi phí hoạt động là một trong những vấn đề sống còn của mọi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bằng cách sử dụng ERP, thống nhất các luồng dữ liệu, hạn chế tối đa các đầu việc thủ công, phân công công việc hợp lý, kiểm soát hiệu quả năng suất làm việc của nhân viên, họ có thể cắt giảm tối đa chi phí hoạt động để có vốn đầu tư cho những thương vụ lớn hơn trong tương lai.

5. Cải thiện quá trình đưa ra quyết định

Để đưa ra quyết định chính xác, điều quan trọng nhất là bạn phải có đầy đủ dữ liệu cần thiết, và đặc biệt là dữ liệu đó phải được cập nhật theo thời gian gần nhất. Với ERP, dữ liệu luôn luôn có sẵn và được cập nhật. Chính vì vậy, không nghi ngờ gì, các chủ doanh nghiệp quản lý sẽ cảm thấy yên tâm hơn và tự tin hơn trong mỗi lựa chọn họ đưa ra. ERP giúp họ có một bức tranh tổng thể tốt hơn về các hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy, trước mỗi sự thay đổi, trước các cuộc khủng hoảng, họ hoàn toàn có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác.

6. Cải thiện quy trình làm việc

Với hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, các quy trình của doanh nghiệp sẽ được sắp xếp hợp lý với những giao diện sử dụng đơn giản, linh hoạt, tiện dụng, thân thiện với người dùng. Chỉ với một màn hình, người dùng có thể truy cập mọi thông tin liên quan đến công việc của chính họ. ERP hỗ trợ bạn trong mọi quá trình từ trích xuất báo cáo, lên lịch làm việc, theo dõi lịch sử,… giúp công việc của mỗi nhân viên trong tổ chức trở nên dễ dàng hơn, từ đó gia tăng năng suất lao động.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tích hợp tất cả các chức năng trong cùng một nền tảng
Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tích hợp tất cả các chức năng trong cùng một nền tảng

7. Lồng ghép các quy trình

Mục tiêu và cũng là ưu điểm lớn nhất của ERP chính là khả năng tích hợp tất cả các tính năng vào trong cùng một nền tảng hợp nhất. Khi doanh nghiệp chưa sử dụng ERP, tình trạng dữ liệu bị chia lẻ, lưu trữ rời rạc ở nhiều nơi rất phổ biến, để tổng hợp và kết nối các nguồn thông tin tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian. Với ERP, các dữ liệu sẽ được tập trung vào một hệ thống, dễ dàng tiếp cận, dễ dàng tổng hợp, dễ dàng nhìn thấy bức tranh tổng quan của doanh nghiệp. Chính vì vậy, ERP đóng góp rất lớn vào hiệu quả kinh doanh của tất cả các mô hình mà nó tiếp cận.

8. Phương pháp tiếp cận tách biệt nhưng thống nhất

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tích hợp nhiều quy trình khác nhau của doanh nghiệp vào cùng một nền tảng. Các bộ phận khác nhau sẽ sử dụng các chức năng khác nhau. Kế toán sẽ có mô-đun quản trị hệ thống tài chính kế toán. Bán hàng sẽ có mô-đun quản lý bán hàng. Chăm sóc khách hàng sẽ có mô-đun quản trị quan hệ khách hàng,…Việc sử dụng các mô-đun độc lập nhưng vẫn thống nhất tạo ra sự chủ động của các bộ phận để hoạt động hiệu quả hơn.

9. Tính đơn giản trong kế toán doanh nghiệp

Một doanh nghiệp đang đà phát triển sẽ phải đối mặt với nhiều thủ tục kế toán, có thể gặp phải nhiều sai sót nếu các công việc được thực hiện thủ công và thông tin không được chia sẻ giữa các bộ phận như bán hàng, kế toán, chăm sóc khách hàng,…

Các báo cáo tài chính trước đây tiêu tốn của người thực hiện rất nhiều thời gian, công sức, chất xám, trong khi hiệu quả thu về không được đảm bảo. Với phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, tích hợp đầy đủ thông tin, việc phân tích dữ liệu được thực hiện tự động, hiệu suất làm việc của nhân viên sẽ tăng lên trong khi sự chậm trễ ở các khâu sẽ giảm đi đáng kể.

Thậm chí ERP tuyệt vời đến nỗi, người dùng có thể không hiểu về nghiệp vụ kế toán vẫn có thể sử dụng được. Bởi bên cạnh các hành động đơn giản được thực hiện là hệ thống kế toán chi tiết được thiết kế để chạy ngầm bên dưới.

10. Tính an toàn thông tin trong tổ chức

Với mọi doanh nghiệp ở mọi loại hình kinh doanh, thông tin và dữ liệu là một trong những tài sản kinh doanh cần được bảo mật. Nếu những thông tin này bị lọt ra ngoài hoặc rơi vào tay một người không phù hợp thì doanh nghiệp có thể đối mặt với nguy cơ phá sản. Hệ thống ERP sẽ giúp đảm bảo sự an toàn của dữ liệu, khi chỉ trao quyền cho những ai có đủ thẩm quyền.

11. Loại bỏ sự dư thừa

Vì ERP loại bỏ được tối đa các công việc thủ công, cập nhật dữ liệu chính xác nên sẽ loại bỏ được những khâu dư thừa trong công việc. Doanh nghiệp sẽ không cần đến nguồn dữ liệu dự phòng, sẽ không cần mất quá nhiều thời gian rà soát số liệu, hàng hóa, tổng hợp và phân tích báo cáo.

12. Mang đến bức tranh toàn cảnh

Các hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP liên kết tất cả mọi dữ liệu và quy trình với nhau để đảm bảo người dùng có được một cái nhìn toàn cảnh 360 độ.

Thông qua ERP, doanh nghiệp sẽ có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh trong thời gian ngắn để đưa ra quyết định
Thông qua ERP, doanh nghiệp sẽ có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh trong thời gian ngắn để đưa ra quyết định

13. Sự hài lòng của khách hàng tốt hơn

Nếu dữ liệu về khách hàng và dữ liệu về hàng tồn không cùng nằm trên một nền tảng, nhân viên chăm sóc khách hàng có thể sẽ chậm trễ trong quá trình phản hồi lại khách hàng. Việc sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP sẽ giúp các thông tin được liên kết, cập nhật chính xác liên tục, từ đó chăm sóc khách hàng được thực hiện tốt hơn, giữ chân khách hàng lâu hơn.

Dường như mọi vấn đề của doanh nghiệp đang gặp phải đều có thể xử lý thông qua phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Vậy thì, nếu đúng như thế, bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng tìm hiểu để sử dụng phần mềm này, tận dụng được tối đa các ưu điểm của chúng. Để tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm ERP và nhận được báo giá chính xác, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm của chúng tôi. ISSI luôn sẵn sàng đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Tư vấn miễn phí

Liên hệ với chúng tôi để thảo luận về dự án của bạn và nhận báo giá miễn phí